Bệnh lý khi bị ngứa hậu môn khi đi đại tiện

Gặp phải ngứa bộ phận hậu môn khi đại tiện là tình trạng nhiều trường hợp gặp phải nhưng nhiều khi không rõ con đường. Bác Phúc (54 tuổi) gửi câu hỏi giải đáp đến cơ sở y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà: “Tôi hàng ngày bị ngứa vùng hậu môn mỗi lần đi đại tiện. Mức độ ngứa ngày càng tăng, có nguy cơ ngứa dai dẳng khá nhiều giờ sau mỗi lần đi đại tiện. Bác sĩ có khả năng giải thích giúp cho tôi một số yếu tố gây nên ngứa bộ phận hậu môn sau khi đi ngoài. Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Câu trả lời giải thích từ các bác sĩ chuyên khoa

Chào bác Phúc, phòng khám rất cảm ơn bạn đã băn khoăn và gửi thắc mắc lời giải. Bị ngứa vùng hậu môn vô cùng dễ tiếp diễn và có nhiều nguyên nhân. Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà, mức độ ngứa ngáy vùng hậu môn vô cùng dễ xảy ra do những nhân tố sau:

Ngứa vùng hậu môn do chứng bệnh trĩ: Trĩ có một trong các triệu chứng trước tiên là ngứa ngáy khu vực hậu môn sau khi đi đại tiện. Đồng thời, khi mắc trĩ bạn sẽ xuất hiện kết hợp với những triệu chứng khó chịu không giống như: đại tiện chảy máu, đau đớn rát hậu môn, ngứa ngáy, hậu môn trực tràng ẩm ướt không dễ chịu, sa đám rối tĩnh mạch… Khi một số dấu hiệu này càng không nhỏ cho rằng bệnh tiến triển càng nặng nề hơn.

Ngứa khu vực hậu môn do dị ứng thuốc: Một số kiểu kháng sinh chữa bệnh, thuốc kháng sinh liều cao có khả năng gây tác dụng phụ khiến khu vực hậu môn gặp phải khô, ngứa ngáy, khó chịu.

Ngứa bộ phận hậu môn do giun kim: Mức độ này thường gặp hơn ở trẻ em. Ban ngày, giun kim sẽ kí sinh trong đường ruột, hệ tiêu hóa của trẻ. Đến đêm khi trẻ đã từng ngủ say, giun kim sẽ bò ra và đẻ trứng tại phía rìa vùng hậu môn làm cho vùng hậu môn trẻ bị ngứa ngáy, không dễ chịu. thành phần người lớn nếu ăn lấy không làm sạch và không tẩy giun định kì cũng rất dễ bị tình trạng này.

Ngứa hậu môn trực tràng do các chứng bệnh tình dục: Do bộ phận sinh dục và khu vực hậu môn nằm cận kề nhau nên các chứng bệnh xã hội truyền nhiễm qua đường vùng hậu môn có thể lây truyền sang khu vực hậu môn và gây ra ngứa ngáy.

Ngứa ngáy vùng hậu môn do một vài bệnh lý khác: Những chứng bệnh lý không giống tại bộ phận hậu môn, trực tràng như apxe bộ phận hậu môn, polyp hậu môn trực tràng, bệnh nứt kẽ hậu môn cũng có nguy cơ tạo ra nguyên do khiến khu vực hậu môn gặp phải ngứa, khó chịu.
Bài viết cùng chủ đề khác:

Ngứa ngáy hậu môn trực tràng do vệ sinh kém: Rửa ráy hậu môn không sạch sẽ, nhất là sau khi đại tiện sẽ khiến phân bị sót lại, vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm, ngứa.

Khi mắc phải ngứa hậu môn trực tràng sau khi đi đại tiện, bác nên gia tăng làm sạch khu vực hậu môn sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu tình trạng ngứa không thuyên giảm sút thì cần thiết phải tới các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và có cảm giác yếu tố chính xác.

Do dung lượng bài viết có hạn cần thiết phải nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần phải tư vấn giải đáp, hãy liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665115116 – 01665116117 hoặc có thể trực tiếp tới trung tâm y tế, phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

Chi tiết bài viết xem thêm tại: http://benhlau.biz/ngua-hau-mon-khi-di-dai-tien.html

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl