Bệnh nứt kẽ trực tràng có gây nhiều nguy hiểm không?

Nứt kẽ trực tràng có nguy hiểm chẳng còn tùy thuộc vào từng tình trạng căn bệnh. Đối với những trường hợp vết nứt nhỏ và mới, nếu như biết cách chăm sóc có khả năng tự lành. Mặc dù, nếu như vết nứt lớn sẽ nên trị bằng thuốc hay can thiệp ngoại khoa mới có khả năng chữa trị triệt để được. Vậy các biến chứng có thể gây ra bởi nứt kẽ trực tràng là gì? Những y sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ Chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Đặc chưng của vết nứt kẽ trực tràng

Vết nứt kẽ tại hậu môn hay dài từ 0,5 – 1 cm, xuất hiện tại phía mé trực tràng hay kéo dài từ trong ống trực tràng ra đến phía trên đường lược. Các vết nứt này gây khá nhiều đau đớn, khó chịu cho người mắc bệnh nhất là mỗi lần đại tiện.

Nguyên nhân chính của nứt kẽ hậu môn là vì táo bón hoặc tiêu chảy kinh niên. Thói quen đại tiện quá lâu, vừa đại tiện vừa đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc cũng là nguyên nhân gây nên bệnh này.

Bệnh nứt kẽ hậu môn trực tràng có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà, nứt kẽ hậu môn chẳng phải chứng bệnh gây nguy hiểm tới mạng người nhưng mà nó khiến bệnh nhân gặp cực kỳ nhiều đau, phiền hà. Ngoài ra, bệnh nếu như chẳng được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí hậu quả thành ung thư hậu môn.

Một số tai biến có khả năng gây ra vì nứt kẽ trực tràng như sau:

  • Gây không đủ máu: Nứt kẽ hậu môn luôn gây chảy mãu mỗi lần đại tiện. Máu chảy nhiều hoặc ít còn tùy thuộc vào chừng độ vết nứt. Tuy vậy nếu không được chữa trị và cầm máu kịp thời sẽ gây không đủ máu,

  • Gây nhiễm trùng hậu môn: các vết nứt là những vết thương hở tạo thành tại nơi đào thải phân ra bên ngoài. Mỗi lần đại tiện chất thải sẽ đi qua các vết nứt này và có khả năng bị dính sót lại. Lúc đó nếu như bệnh nhân không rửa sạch sẽ có khả năng khiến vết nứt bị viêm nhiễm gây nhiễm trùng hậu môn.

  • Gây viêm nhiễm máu: virus tại các vết nứt có thể xâm nhập qua những mạch sau gây nhiễm trùng máu. Hiện tượng này cực kỳ nguy hiểm, nếu như không được cấp cứu đúng lúc sẽ đe dọa tới sức khỏe và mạng sống của bệnh nhân.

  • Gây hoại tử trực tràng và ung thư hậu môn: Nứt kẽ hậu môn có khả năng là căn nguyên gây apxe hậu môn, rò hậu môn. Hiện tượng viêm nhiễm cấp tính này nếu như không được chữa nhằm chích dẫn lưu mủ kịp thời sẽ có khả năng gây hoại tử hậu môn, ung thư trực tràng.

Vừa qua là những Tâm sự cho thắc mắc bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không? Do dung lượng bài viết có hạn phải nếu như còn bất kì vấn đề nào phải Tư vấn, tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng 01665115116 hoặc 01665116117 hay hoặc trực tiếp tới phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội nhằm trao đổi trực tiếp với chuyên gia chuyên khoa.
Chi tiết bài viết xem thêm tại: Nứt kẽ hậu môn có gây ra nhiều nguy hiểm không?

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl