Bố trí phòng bếp để tận dụng ánh sáng trong không gian nhà bếp

Ánh sáng là quan trọng bậc nhất với nhà bếp nhỏ, có 3 loại ánh sáng cần thiết cho nhà bếp. Một là, ánh sáng trên cao (thường là ánh sáng trắng) làm tăng không gian nhà bếp và cung cấp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Bạn có thể sử dụng đèn LED hoặc đèn neon để tạo ra loại ánh sáng này.

Phòng bếp ngập tràn ánh sáng không những tạo cảm giác sạch sẽ, sáng sủa mà còn “ăn gian” diện tích hơn rất nhiều.

Ánh sáng tại khu vực bếp nấu, hộc tủ, bồn rửa (thường là ánh sáng vàng). Loại ánh sáng này có thể soi sáng cho bề mặt bàn làm bếp, nâng cao hiệu quả cho việc chuẩn bị thức ăn và làm cho các món đồ ăn trông hấp dẫn dẫn hơn.

Quan trong nhất là ánh sáng tự nhiên giúp mang lại cho phòng bếp một không gian mát mẻ, thoáng mát và cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

Nếu không gian nội thất của bạn cũng gặp phải “vấn nạn” trần bếp thấp thì tủ bếp sát trần là lựa chọn tối ưu. Loại tủ này không những sẽ khắc phục được nhược điểm trần bếp thấp của đại đa số thiết kế chung cư hiện nay, mà còn tận dụng được diện tích để tăng không gian lưu trữ.

Sử dụng những sản phẩm nội thất đa năng: Một gian bếp nhỏ buộc bạn phải lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích. Đó có thể là một chiếc bếp ga cỡ nhỏ, lò vi sóng /tủ lạnh/ nồi cơm điện cỡ nhỏ,…

Xu hướng không vách ngăn giữa bếp, phòng ăn và phòng khách là giải pháp trong thiết kế nội thất giúp căn hộ thoáng đãng hơn. Nếu căn hộ của bạn quá nhỏ để làm riêng  phòng ăn và phòng khách tách biệt thì việc “gom” chúng thành một không gian chung, thông suốt và rộng rãi.

Sự liên thông giữa bếp, phòng ăn và phòng khách giúp 3 không gian này “ngăn” mà không “cách”. Kiểu không gian 3 trong 1 này ngoài việc giúp cho diện tích sử dụng được tăng thêm, nó còn làm tăng hiệu quả thẩm mỹ, đánh lừa thị giác, tạo nên sử liền mạch trong sinh hoạt, giúp chủ nhà tận hưởng không gian sống khoáng đạt trong căn hộ có diện tích khá khiêm tốn.

Tận dụng triệt để mọi khoảng không gian trong khu bếp: Có cần thiết phải đặt thêm tủ đựng gia vị hay không, trong khi hốc tường âm hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt vai trò này? Hãy nhớ rằng, bất cứ một góc nhỏ nào hoặc một khoảng trống nào cũng có thể được tận dụng để tiết kiệm diện tích và tăng không gian lưu trữ!

Bố trí vật dụng hợp lý và khoa học

Đặt thiết bị điện gần nguồn điện, thiết bị cấp thoát nước ngay sát đường ống nước,… Thay vì để các đồ gia dụng có kích thước lớn, các loại máy móc,… ra bên ngoài thì tốt nhất hãy nhét chúng vào tủ.

Với cách này, nhà bếp của bạn sẽ vừa gọn gàng tiện lợi, vừa tiết kiệm được diện tích và tạo cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl