Các dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị xì ga.

Trung tâm sua dieu hoa tai Da Nang Nguyên Đức chuyên nghiệp của chúng tôi bảo trì và sửa chữa kịp thời là vô cùng cấp thiết. Tuy nhiên trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy lạnh xì ga đơn giản. Nếu bạn có thể tự khắc phục máy lạnh xì ga tại nhà thì thật tuyệt vời.

Các dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị xì ga.
Máy lạnh không lạnh hoặc hơi lạnh yếu.

Thấy tuyết bám nơi ống nhỏ của dàn nóng.

Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

Block và quạt bên ngoài vẫn chạy nhưng không thấy lạnh hoặc yếu lạnh.

Áp suất ga hút về máy nén yếu hơn áp suất làm việc bình thường.

Máy lạnh chảy nước.

Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh xì ga.
Do lắp đặt máy lạnh không đúng cách.
Do các nhân viên kỹ thuật lúc lắp đặt đã vô tình khiến đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật gây rò rỉ ga máy lạnh ra ngoài.

sua dieu hoa tai Da Nang Lúc này điều bạn cần làm là liên hệ ngay các trung tâm sửa máy lạnh chuyên nghiệp để những nhân viên kỹ thuật đến bảo trì sửa chữa. Việc lựa chọn các trung tâm uy tín để lắp đặt máy lạnh rất quan trọng. Khi mua lại máy lạnh cũ hãy lựa chọn nơi cung cấp máy lạnh uy tín, chất lượng… Việc lắp đặt cũng như sửa máy lạnh đòi hỏi người có kỷ thuật tay nghề cao nên cần cân nhắc.

Do quá trình sử dụng hay bảo trì không đúng cách

Việc sử dụng máy lạnh khiến quá trình ăn mòn oxy hóa đường ống hay bảo trì máy lạnh không đúng cách cũng gây rò rỉ ga máy lạnh. Khi tiến hành bảo dưỡng các nhân viên kỹ thuật thiếu tay nghề đã vô tình làm hở các mối hàn, mối nối giắc co khiến ga lạnh bị thoát ra ngoài. Việc sử dụng và bảo dưỡng máy lạnh không đúng cách không những khiến máy lạnh xì ga mà còn khiến hư hỏng khác trong máy lạnh, làm giảm tuổi thọ máy lạnh tăng chi phí sửa chữa và hao phí điện năng.

Cần sử dụng máy lạnh đúng cách nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy lạnh. Việc tìm hiểu các trung tâm sửa máy lạnh uy tín, chất lượng là vô cùng cần thiết vì các mối hàn, mối nối giắc co cần được làm tỷ mỹ và phải kiểm tra lại bằng chân không.

Không vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ.

Người dùng nước ta thường có thói quen chỉ tiến hành vệ sinh, sửa chữa máy lạnh khi máy lạnh gặp hư hỏng hay xảy ra sự cố. Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ rất quan trọng nó giúp cho bạn nắm bắt trước những hư hỏng của máy lạnh, loại bỏ những tác nhân gây hại cho sức khỏe người dùng vừa giúp tiết kiệm điện năng. Nếu máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng bị rò rỉ ga hay hư hỏng là rất bình thường.

Việc vệ sinh máy lạnh rất đơn giản bạn có thể thực hiện thường xuyên tại nhà. Tuy nhiên 2 lần/năm bạn cần để nhân viên chuyên nghiêp vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh. Điều này có thể hơi tốn kém nhưng những người thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn vệ sinh kỹ cũng như khắc phục những sự cố giúp bảo vệ máy lạnh nhà bạn.

Do hở dàn nóng, dàn lạnh.

Dàn nóng hay dàn lạnh máy lạnh sử dụng lâu ngày sẽ bị gỉ sét dẫn đến thủng dàn gây rò rỉ ga. Cũng có thể do lúc lắp đặt hay bảo trì nhân viên kỹ thuật không bơm đủ ga cho máy lạnh.

Bạn có thể tự châm ga thêm cho máy lạnh, ga máy lạnh bạn có thể mua tại các cửa hàng điện lạnh nhưng hãy chắc chắn về tay nghề của mình. Nếu dàn nóng hay dàn lạnh bị thủng thì hãy để nhân viên điện lạnh khắc phục.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl