Cách nấu cao chè vằng thơm ngon nguyên chất

Cách nấu cao chè vằng như thế nào?

Nhiều rất bạn thắc mắc là cao chè vằng được nấu như thế nào? Chè Duy Thịnh mình xin trả lời luôn cho các bạn rõ nhé:
Mỗi loại cao lá thuốc nam được nấu từ những loại lá thuốc nam và chỉ thêm nước tinh khiết.Nấu trong lò được làm từ đất nung ở nhiệt độ rất cao, nóng đến độ đi ngang da mặt mình muốn đen thui luôn đó , công việc nấu cao tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Và nếu không biết cách thì nó không thể nào cô đặc lại được. Một số người đã cho đường đen và để giúp cô đặc lại vì không nấu được, nhưng như thế sẽ làm mất đi vị tự nhiên của lá.
WP_001962.jpg
Các bạn có thể hình dung như thế này: Lá được rửa qua rất nhiều lần nước (Nếu không sạch thì khi sử dụng nước cao sẽ có màu đục ngầu và có cặn) cho đến khi sạch, nước trong vắt. Cho vào nồi lớn (kiểu nồi có thể chứa được một người lớn ngồi vào) đun sôi qua nhiều lần lửa, cho đến khi nước đặc lại còn lượng nhỏ thì chắt qua nồi bé (thể tích bằng khoảng ấm đun nước), trong quá trình nấu phải canh lửa sao cho nước có thể cô đặc lại ở độ vừa phải.
bi-quyet-giam-can.jpg
 

Qua bao nhiêu ngày thì mới nấu được một nồi cao như vậy, quá trình nấu từ một nồi to đến một nồi nhỏ và cô đặc như vậy nên bạn có thể thấy được sự vất vả của người chế biến.Có nhiều loại lá nếu nấu không kỹ thì sẽ tồn tại nhiều độc tố, nhưng đã trải qua quá trình chế biến kỹ lưỡng như vậy thì các bạn có thể yên tâm sử dụng bạn nhé.

Các chuyên gia đông y được đều khuyên dùng Cao chè Vằng tốt hơn lá vằng khô, bởi vì lá vằng khô sẽ bị mất chất. Còn Cao Chè Vằng được nấu từ lá chè tươi sau khi hái không quá 10 tiếng nên giữ được độ tươi ngon, nguyên chất của lá chè tươi. Mất 18 tiếng sau khi cô đặc thành cao. 
Bài viết này nhằm chia sẻ những thông tin về các bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là các tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên http://chesuoigiang.vn chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên http://chesuoigiang.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Sữa mẹ cho bé

Mỗi đứa trẻ khi chào đời có những giấc ngủ dài và rất say. Mỗi lúc thức dậy, nó tìm đến bầu sữa mẹ và áp mặt vào bú rất say sưa. Vì thế có một tình cảm thiêng liêng được vun đắp giữa mẹ và con bằng dòng sữa mát lành. Nhớ câu chuyện cây vú sữa mới thấy sữa mẹ thiêng liêng như thế nào.

su tich cay vu sua

Sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng cho đứa trẻ lớn lên từng ngày. Mỗi bà mẹ sinh xong luôn bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng để có sữa tốt nhất nuôi con. Nhưng tình trạng mẹ không đủ sữa cho con cũng xảy ra và làm các bà mẹ rất lo lắng.

Đảm bảo sữa cho mẹ

Các bà mẹ hãy nghỉ ngơi nhiều hơn. Cơ thể mẹ khỏe mạnh sẽ điều chỉnh tiết sữa tốt hơn. Các bà mẹ thường xuyên massage vùng ngực hay chườm khăn ấm, cho con bú thường xuyên. Việc gián đoạn bú sẽ làm cơ thể tự động hiểu là không cần tiết sữa, rất nguy hiểm. Các bà mẹ nên học cách cho con bú đúng cách để con uống bầu sữa tốt nhất và tuyến sữa nhận được tín hiệu tiết sữa.

Bên cạnh đó, dinh dưỡng cũng rất cần thiết. Một vài món có thể thay nhau nấu vừa không chán vừa lợi sữa: canh rau đay, rau khoai lang luộc vừa lành dạ, cháo bí đỏ, cháo móng giò, cháo ý dĩ thông thảo, cháo chân dê,…

Nếu bà mẹ đã tìm nhiều cách nhưng chưa thấy hiệu quả thì một mách nhỏ cho bà mẹ. Đó là dược thảo 100% thiên nhiên chè vằng lợi sữa. Chè vằng sao vàng nấu lấy nước uống hằng ngày. Nó tốt cho cả mẹ và bé. Bé có sữa bú và mẹ yên tâm với dòng sữa của mình. Tuy nhiên cần chọn mua chè vằng nguyên chất và có chất lượng, vào trang chevang.info để thêm thông tin và chắc chắn bạn mua đúng vị đúng chỗ. Chè vằng lợi sữa Hà Nội có giao hàng nên không cần lo lắng.

Tin rằng mỗi đứa trẻ lớn lên bằng dòng sữa nguyên chất của mẹ sẽ luôn thông minh và mạnh khỏe. Sau 6 tháng hoàn toàn bằng sữa mẹ có thể cho trẻ bổ sung thêm những loại sữa khác.

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl