Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy giặt Electrolux

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux có 2 loại là máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng, dù loại nào đi nữa thì quy trình hoạt động cơ bản của máy giặt Electrolux cũng giống nhau, các chức năng được thiết kế tương tự nhau như: cấp nước, ngâm, giặt, vắt, xả nước,…

Nói đến Electrolux là nói đến dòng máy giặt cửa ngang dòng này phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Và dĩ nhiên có nhiều người đã sử dụng rất thành thạo những ít ai biết và tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng. Sau đây Điện Lạnh Thịnh Phát  xin chia sẽ một vài thông tin về cấu tạo, cách hoạt động của máy giặt Electrolux.

Máy giặt Electrolux lồng ngang

Có nhiều chức năng, nhiều chương trình và nhiệt độ giặt, dòng này rất phổ biến vì loại này giúp làm tiết kiệm nước và điện. Cấu tạo chức năng phức tạp hơn nên giá thành cao. Với thiết kế lồng giặt nằm ngang giúp tăng sức ma sát giữa quần áo và bề mặt lồng giặt trong quá trình sử dụng, lực đảo quần áo theo đó cũng mạnh và đều. Quần áo sẽ được giăt sạch hơn, theo từng chất liệu vải. Nhưng ma sát mạnh sẽ làm cho quần áo của bạn dễ bị mài mòn hơn, mau sờn và rách hơn.

Máy giặt Electrolux lồng đứng

Có cấu tạo đơn giản, thích hợp với những gia đình nhỏ. Nhà sản xuất thiết kế một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt (mâm giặt), có tác dụng đảo đều quần áo. Nhưng do quần áo là một khối không định hình nên việc xoay đảo trong quá trình giặt của dòng máy này thường không đều. Dòng này khách ít chuộng hơn so với má giặt lồng ngang.

Cấu tạo của chiếc máy giặt

1/ Board mạch điều khiển

 • Cấu tạo gồm: chip vi xử lý và các linh kiện điều khiển các thiết bị ngoại vi. Có tác dụng điều khiển các chức năng, hoạt động của toàn máy giặt. Đây là bộ phận quan trọng và cũng phức tạp nhất của máy giặt. Có thể xem thêm tại Các lỗi Board máy giặt thường gặp.

2/ Chốt xả nước

 • Chốt xã nước các máy giặt sau này đa số được cấp nguồn AC ( một số ít được cấp nguồn DC ), được cấu tạo bởi 1 môtơ và các nhông truyền, một số loại được cấp nguồn 3 dây, một số thì 2 dây.
 • Loại 2 dây là loại được cấp nguồn trực tiếp.
 • Loại 3 dây thì có 2 dây là cấp nguồn , còn 1 dây là cảm biến để biết điểm dừng.

3/ Van cấp nước

 • Là một van điện từ và phốt cao su chặn nước .

 

4/Mâm giặt

 • Chuyển động này sẽ nhồi quần áo xuống thông qua hỗn nợp nước và bột giặt và lặp đi lăp lại, làm đánh rơi bụi bẩn bám vào quần áo. Với máy giặt của trên, thì mâm giặt nằm ở giữa lồng giặt; còn với máy giặt cửa ngang thì không có mâm giặt.
  Máy giặt bơm nước qua ba cách cơ bản: Trực tiếp, bằng dây curoa, và gắn thêm một bơm động cơ độc lập.

5/Động cơ điện/

 • Làm quay mâm giặt trong suốt quá trình giặt. Truyền động cho bơm ở một số mẫu máy giặt. Sau khi giặt hay vắt, bơm sẽ hút nước từ lồng giặt ra ngoài ngoài thông qua ống xả.

 

6/ Chốt cửa máy giặt

 

 • Chỉ là một contact thông thường

 

7/ Mô tơ

 • Là một mô tơ thông thường . Các bạn có thể thay thế bởi các loại mô tơ có sẵn trên thị trường.

 

Quy trình hoạt động

Khi quần áo cho vào máy giặt thì khi đó nước sẽ cấp vào máy giặt, đảo và trộn quần áo liên tục trong chất tẩy quần áo (bột giặt, nước giặt). Quần áo sẽ được ma sát với nhau, làm sạch các vết bẩn, bụi bám. Nguồn nước bẩn sẽ được thoát ra ngoài qua ống xả nước.
Lồng giặt có các lỗ nhỏ xung quanh để lúc vắt khô quần áo. Nước sẽ thoát ra ngoài ống xả. Các loại máy giặt loại mới hiện nay trong quá trình giặt thì đã tự đưa 2/3 lượng nước ra ngoài, vì thế khi vắt khô sẽ chỉ tốn ít năng lượng.

Điện Lạnh Thịnh Phát là địa chỉ bảo hành máy giặt Electroluxsửa chữa máy giặt Electrolux Uy tín – Nhanh – Chuyên Nghiệp – Giá rẻ nhất, đảm bảo sự hài lòng từ quý khách,

Liên hệ Hotline: 0935 786 456 – 02866 81 9 79 để sửa máy giặt Electrolux tại nhà quý khách, xem website điện lạnh thịnh phát.

Lấy uy tín để thành công !

 

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl