Có khả năng mắc trục trặc như thế nào khi sử dụng internet cáp quang FPT?

Có khả năng mắc trục trặc như thế nào khi sử dụng internet cáp quang FPT?

Nếu như bạn đang dùng mạng internet cáp quang FPT thì hãy xem bài viết dưới đây để biết được một vài hư hỏng hay gặp phải và hướng cải thiện tối ưu trong mỗi trường hợp cụ thể để có thể sử dụng mạng trở lại với tốc độ nhanh, chất lượng.
Cáp quang FPT  hiện đã phủ sóng tại nhiều nơi trên toàn quốc và mang đến những dịch vụ cực kỳ thuận lợi cho khách hàng, tuy thế, việc gặp phải vấn đề trong quá trình sử dụng là điều tất yếu, vì vậy ta phải trang bị một vài kiến thức cơ bản để thực hiện khi cần thiết.

Xem tiếp : Có khả năng mắc phải vấn đề như thế nào lúc sử dụng internet cáp quang Viettel ?

Trong tình trạng mạng chạy chậm hơn so với khi lắp đặt ban đầu thì có rất nhiều nguyên do, tiêu biểu có thể là vì trong quá trình sử dụng bạn đã bị lộ mật khẩu Wifi của modem cáp quang FPT hoặc bị câu trộm Wifi từ hàng xóm, bạn nên ngay lập tức thay đổi lại Password nhằm cải thiện trạng thái này hoặc cũng có thể máy tính bị nhiễm virus cũng làm cho tốc độ mạng bị chậm dần đi, bạn nên cài phần mềm diệt virus có bản quyền và update thường xuyên chương trình virus này hay có thể do nhà cung cấp dịch vụ đang gặp trục trặc, thông thường lỗi này khá hiếm khi xảy ra vì khi đăng ký FPT Telecom luôn cam kết đúng tốc độ so với thời điểm ký hợp đồng, bạn nên liên lạc với chúng tôi theo hotline 19006600 để được giải quyết.

Bên cạnh đó, đứt cáp quang biển AAG là một trong số các nguyên do chính yếu gây tình trạng mạng chậm, bạn phải chờ đợi để đội sửa chữa cáp quang biển giải quyết, bình thường mất từ 1 tuần tới 15 ngày mới phục hồi. Trong trường hợp bạn lo ngại về tốc độ mạng không đạt như cam kết thì hiện nay trên Internet có rất nhiều công cụ để test tốc độ kết nối Internet, 1 trong các trang web đáng tin cậy là Speedtest.NET có thể đo đạc chính xác lên tới 95%.

Với lỗi modem tắt bật liên tục có khả năng vì nguồn của modem đã bị hỏng hoặc modem bị hỏng, bạn vui lòng đem CMND đến các quầy giao dịch của FPT Telecom nơi gần nhất để được hỗ trợ. Việc di chuyển modem đến vị trí khác so với lúc lắp cũng có thể là nguyên nhân khiến cho sóng Wifi bị yếu đi nếu như không nắm đúng cách thức hay khiến cho dây cáp quang cắm vô modem bị bung ra. Lúc đấy sẽ có khả năng bạn không dùng được mạng, do đó chúng tôi khuyến cáo bạn khi quyết định chuyển dịch modem thì cần cẩn thận và cực kỳ lưu ý.

Một lý do khác nữa có thể là vì mất cấu hình modem cáp quang FPT.Việc này cần cực kỳ hạn chế, việc modem bị mất cấu hình bình thường là do bạn reset cứng (trên modem có nút reset cứng) hoặc mất điện đột xuất… có thể gây nên tình trạng này. Đối với trường hợp này thì bạn phải có kiến thức 1 xíu về công nghệ thông tin mới có khả năng cấu hình được.

Trong mỗi tình trạng sẽ có phương thức sửa chữa khác nhau, nếu không tìm ra mạng cáp quang FPT của mình gặp lỗi gì thì bạn có thể liên lạc qua tổng đài để được kỹ thuật viên trợ giúp.

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl