Di Động Vệ Tinh Dịch Vụ VinaPhone

VNPT đã kiến nghị Bộ TT&TT xem xét đưa dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S vào danh mục dịch vụ được hỗ trợ từ quỹ Viễn thông công ích do dịch vụ này cho phép ngư dân liên lạc được khi cách bờ biển 30km trở lên nhưng giá điện thoại và giá cước còn khá cao.

Vinaphone Trả Sau

VNPT cho biết, tại buổi làm việc với Bộ TT&TT mới đây, VNPT được đánh giá là một trong những đơn vị thực hiện nghiêm túc nhất nghĩa vụ đóng góp vào quỹ dịch vụ viễn thông công ích. Trong tổng số hơn 3.000 tỷ đồng Quỹ VTCI thu được trong giai đoạn 2015 – 2016, VNPT đóng góp khoảng 28%, tương ứng khoảng 900 tỷ đồng. Ngoài việc đóng góp, VNPT cũng nghiêm túc triển khai cung cấp các dịch vụ viễn thông công ích tới người dân.

Ngay sau khi có thông tư và các văn bản hướng dẫn của Bộ, VNPT đã nhanh chóng ban hành văn bản hướng dẫn triển khai, phân công rõ chức năng, nhiệm vụ cho các đơn vị; tổ chức triển khai chỉ đạo qua cầu truyền hình tới các bộ phận chủ chốt, đặc biệt là đội ngũ bán hàng để truyền thông, giới thiệu chương trình tới các đối tượng thuộc diện thụ hưởng; chủ động hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục khi khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai cho thấy một số chính sách hỗ trợ chưa phù hợp với nhu cầu thực tế nên người dân chưa được hưởng nhiều lợi ích từ các chính sách của nhà nước. Chính vì vậy VNPT  đã đưa ra một số kiến nghị điều chỉnh sửa đổi về mức hỗ trợ thực tế các dịch vụ.

Dịch vụ thương mại duy nhất hiện nay cho phép ngư dân liên lạc được khi cách bờ biển 30km trở lên. Tuy nhiên, do kết nối qua sóng vệ tinh nên phải sử dụng thiết bị đầu cuối đặc thù (điện thoại vệ tinh). Giá thành loại điện thoại này hiện còn khá cao (khoảng 8-10 triệu đồng/ chiếc) vinaphone quận 7 so với nhiều ngư dân – nhất là các đối tượng trong diện thụ hưởng dịch vụ VTCI. Vì vậy, Tập đoàn đề xuất mức hỗ trợ đề xuất là 50% giá mua máy điện thoại và 50% giá cước dịch vụ. Việc hỗ trợ dịch vụ sẽ không chỉ giúp bà con giữ liên lạc khi ra khơi mà còn góp phần cùng các chính sách khác của nhà nước, khuyến khích ngư dân tăng cường bám biểm, bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự lễ khai trương dịch vụ VinaPhone S

Cụ thể VNPT đề nghị Bộ TT&TT xem xét tăng mức hỗ trợ cho thuê bao điện thoại cố định, di động (hiện đang áp dụng mức 20.000 – 25.000 đồng/tháng), lên mức tương ứng với cước thuê bao trả sau dành cho di động (khoảng 50.000 đồng/tháng). VNPT cũng đề nghị, Bộ TT&TT sửa đổi quy định về các gói cước Internet băng rộng dành cho từng đối tượng thụ hưởng theo hướng không chỉ định gói cước mà chỉ định mức số tiền hỗ trợ để đơn vị thụ hưởng tự cân nhắc lựa chọn theo nhu cầu sử dụng thực tế.

Hotline: 0888 99 33 55
(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl