Kiểm tra chất lượng nước sạch với bút thử TDS

Bút thử TDS hoạt động như thế nào?

Công việc kiểm tra chất lượng lọc nước phèn gia đình bằng bút thử TDS chính là đo độ dẫn điện của các ion kim loại có trong nước. Hai điện cực với một điện áp xoay chiều được đặt trong dung dịch. Điều này tạo ra một dòng điện phù thuộc vào bản chất dẫn điện của nước được kiểm định. Thiết bị đọc dòng diện này và hiển thị theo đơn vị EC hoặc ppm.

300-400(ppm) : Nước có TDS cao từ nguồn nước khoáng thiên nhiên.
500-1000(ppm) : Có mùi vị không tốt, dễ đóng cặn, có nguy cơ ô nhiễm cao
Trên 1000(ppm): Không thích hợp cho con người.
0-50(ppm) : Nước uống có độ tinh khiết cao
50-100(ppm) : Độ tinh khiết của nước cao tương đối
100-300(ppm) : Nước có chỉ số TDS nhẹ, có thể dùng để giải khát hàng ngày, không giới hạn số lượng.
Nước sạch là nước không màu, không mùi, không vị, chứa các khoáng chất và vi lượng của thiên nhiên, được tiêu chuẩn hóa theo các Quy chuẩn của Việt Nam.

 

Tại sao có thể kiểm tra chất lượng  bằng bút thử TDS?

[​IMG]

Chỉ bằng bút thử TDS, chúng ta có thể tính TDS dựa trên độ dẫn của nước vì các nguyên tử Hydrogen và Oxygen trong H2O hầu hết không mang điện. Giá trị EC của hầu hết các kim loại, chất khoáng và muối sẽ mang điện. Máy sẽ đo giá trị EC này và chuyển đổi sang giá trị TDS. Vì các kim loại, chất khoáng và muối khác nhau sẽ dẫn điện ít hay nhiều hơn, nên các hệ số chuyển đổi khác nhau sẽ được sử dụng.

Chỉ số TDS của nước là gì?

[​IMG]

TDS (Total Dissolved Solids) là Tổng chất rắn hoà tan, là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mg/L hoặc ppm (phần ngìn). TDS thường được lấy làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước.

TDS từ đâu ra? Chất rắn hoà tan đang nói đến ở đây tồn tại dưới dạng các ion âm và ion dương. Do nước luôn có tính hoà tan rất cao nên nó thường có xu hướng lấy các ion từ các vật mà nó tiếp xúc. Ví dụ, khi chảy ngầm trong lòng đất đá, nước sẽ lấy các ion Can-xi, các khoáng chất.

[​IMG]

Máy lọc nước RO MATIKA với cách lọc nước phèn có lõi lọc RO nhập khẩu từ tập đoàn DOW của Mỹ đem đến nguồn nước tinh khiết. Các lõi lọc bổ sung thêm khoáng chất cần thiết tốt cho cơ thể. Nước từ máy lọc nước RO MATIKA có chỉ số TDS < 500mg/l đạt tiêu chuẩn về chất lượng nước ăn uống do Bộ Y tế ban hành.

(Lượt xem: 6, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl