Nhận biết cấp độ bệnh lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có 3 giai đoạn, tương ứng với 3 cấp độ khác nhau. Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mỗi cấp độ khác nhau. Chính vì thế mà chị em cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết  nhất là cách Nhận biết cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn nhằm phát hiện sớm và có những phương pháp điều trị kịp thời.
 
Đôi nét về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
 
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là mộ trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở các chị em phụ nữ đặc biệt là những chị em trong độ tuổi sinh sản. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng các tuyến nằm dưới cổ tử cung bị lộ ra ngoài nhưng vẫn tiết ra dịch nhờn và gây ra viêm nhiễm. Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh đặc biệt là có thể gây ra ung thư cổ tử cung và còn là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nhiều chị em phụ nữ.
 
 
Nhận biết cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn
 
Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa 168 Hà Nội thì bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia ra làm 3 giai đoạn tương ứng với 3 cấp độ khác nhau. Ở mỗi giai đoạn thì bệnh có những biểu hiện khác nhau cụ thể như:
 
Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 (giai đoạn đầu)
 
Ở giai đoạn này diện tích tổn thương ở cấp độ nhẹ, diện tích tổn thương chiếm 1/3 bề mặt cổ tử cung. Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 chị em thường có cảm giác vùng kín ngứa ngáy khó chịu. Mức độ ngứa ngáy sẽ tăng dần khi môi trường vùng kín ẩm ướt. Khí hư ra nhiều có màu vàng, vàng xanh, trắng đục và kèm theo mùi hôi khó chị
 
Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 (giai đoạn muộn)
 
Đối với giai đoạn này viêm lộ tuyến cổ tử cung đã có nhiều tổn thương, diện tích chiếm khoảng ½ đến 2/3 bề mặt cổ tử cung. Trieu chung viem lo tuyen co tu cung cấp độ 2 chị em thường bị ra nhiều khí hư, khí hư ra ồ ạt, loãng như nước hoặc có thể là dạng đặc nhầy. Vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt khó chịu. Khí hư có màu vàng nhạt kèm theo mùi hôi khó chịu. Âm hộ có cảm giác bị đau rát, đau hoặc xuất huyết khi quan hệ tình dục. Nhiều lúc còn bị đau vùng xương chậu và đau hai bệ xương vệ, cơ thể mệt mỏi, sức khỏe yếu.
 
Viêm lộ tuyến cô tử cung cấp độ 3 (giai đoạn cuối)
 
Đối với viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 vùng viêm lộ tuyến cổ tử cung lan rộng chiếm trên 2/3 diện tích bề mặt cổ tử cung. Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 phần lộ tuyến bị sưng đỏ, sần sùi. Bên dưới lớp đệm có mạch máu đỏ giống như mô hạt kèm theo tình trạng khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi khó chịu, thường xuyên bị đau rát sau khi quan hệ tình dục. Phụ nữ mang thai có triệu chứng bị ra máu, bề mặt cổ tử cung bị viêm loét,  sưng huyết, dễ bị chảy máu trong cổ tử cung.
 
Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa 168 Hà Nội về vấn đề Nhận biết cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ là những kiến thức bổ ích cho nhiều chị em. Bên cạnh đó, các bác sỹ cũng muốn nhắc nhở chị em khi có những biểu hiện bất thường của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.
 
Hiện phòng khám đa khoa 168 Hà Nội đã giúp rất nhiều chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thông qua kỹ thuật dao LEEP – công nghệ Mỹ. Với những ưu điểm vượt trội như: an toàn, nhanh gọn, tránh đau đớn, ít bị chảy máu, sớm phục hồi và đặc biệt là tránh được tái phát. Khi điều trị tại phòng khám đa khoa 168 Hà Nội người bệnh còn có thể yên tâm với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn trong nghề sẽ làm hài lòng người bệnh.
(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl