Nhân viên chăm sóc khách hàng-nghề dễ tìm việc trong ngành logistics

Một điều cần để ý khi các bạn muốn tìm việc chăm sóc khách hàng trong ngành Logistics là nó đặc biệt hơn những mảng khác, nhân viên dịch vụ khách hàng làm việc trong ngành Logistics không chỉ đơn thuần là người giải đáp thắc mắc, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa cho khách hàng mà nó còn đòi hỏi bạn phải còn cần nhanh chóng nắm bắt thông tin về tình trạng hàng hóa trong thời gian vận chuyển để cập nhập thường xuyên cho khách hàng.

1. Khi apply vào vị trí Nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn sẽ làm công việc gì

Nhân viên dịch vụ khách hàng sẽ có việc làm chính sau:
Trao đổi với khách hàng: đặt chỗ, lên kế hoạch cho thao tác chuyển hàng theo nhu cầu của khách hàng, trợ giúp các thắc mắc và các vấn đề về dịch vụ của khách hàng.
Nói chuyện với người giao hàng: Chuẩn bị và gửi đơn hàng cho người giao hàng và chủ động xử lí các vấn đề có liên quan đến việc quản trị lô hàng.
Trách nhiệm cần có khi bạn tìm việc tại vị trí Nhân viên chăm sóc khách hàng:
Giao kịp lúc các tài liệu cần thiết cho khách hàng
Chủ động thông báo về tình trạng hàng hóa trên trên tuyến đường cho khách hàng
Giải quyết các mong muốn của khách hàng một cách hiệu suất
Theo dõi các đơn hàng lớn, giải đáp câu hỏi của khách hàng
Có trọng trách tư vấn để giữ chân khách hàng
Lưu trữ thông tin để thiết lập và tăng mạnh các mối quan hệ khách hàng
Tuân theo yêu cầu của khách hàng và theo sát tiến độ vận chuyển đã đưa ra
Ghi nhận và báo cáo lại hiệu quả của dịch vụ giao hàng
Mức lương: 6,000,000 – 8,000,000 VNDnhân viên chăm sóc khách hàng ngành logistics

2. Kiến thức, Kỹ năng & Kinh nghiệm cần có

Kinh nghiệm: Khi tìm việc với vị trí chăm dóc khách hàng Logistics, không yêu cầu có nhiều kinh nghiệm, vì vậy việc làm này rất phù hợp với những bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm. Thế nhưng, bạn cần phải hiểu rõ về dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp cũng như có một số kỹ năng mềm khác.
Kiến thức: Chuyên môn kinh doanh quốc tế, vận tải.
Kỹ năng:
Kỹ năng nói chuyện: Giao tiếp tốt và tự tin bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.
Quản lí công việc: Hướng đến nâng cao dịch vụ khách hàng, có khả năng làm việc dưới áp lực cao
Sắp xếp quan hệ khách hàng: Nâng cao tri thức về công việc kinh doanh và mong muốn của khách hàng, xác định các cơ hội tư vấn cho khách hàng sử dụng thêm các dịch vụ khác để giữ chân khách hàng.
Đây là những kỹ năng mềm vô cùng cần thiết nếu bạn muốn tìm việc, không chỉ nhân viên chăm sóc khách hàng mà là bất kì một ngành nghề nào khác. Các nhà tuyển dụng sẽ đề cao những kỹ năng mềm này.

3. Nơi nào cho bạn những kỹ năng này

Bạn nên bắt đầu đi thực tập từ năm 3 ở các bộ phận chăm sóc khách hàng trong các tổ chức B2B (tổ chức thực hiện giao dịch với những (tổ chức khác) để có kinh nghiệm chăm sóc các khách hàng lớn hoặc bắt đầu từ vị trí chăm sóc khách hàng của một công ty Logistics nhỏ để có cơ hội bổ sung thêm kiến thức về dịch vụ khách hàng. Bạn có thể tìm những thông tin tuyển dụng trong ngành Logistics tại Logistics4vn.nhân viên chăm sóc khách hàng ngành logistics hỗ trợ khách hàng

4. Tích lũy kiến thức thực tế ở đâu

Chăm sóc khách hàng mặc dù không cần nhiều kinh nghiệm thực tiễn nhưng bạn vẫn nên học các kiến thức căn bản về lĩnh vực này. Giao tiếp là một khía cạnh chính trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, do đó, bạn nên học thêm về cách ăn nói, cách điều chỉnh cảm xúc để có thể nói chuyện với khách hàng tốt hơn.
Ngoài ra, bạn cũng nên tìm vài quyển sách nổi tiếng về nghệ thuật nắm bắt tâm lý và kỹ năng giao tiếp như “Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục” của Robert B. Cialdini, “Nghệ Thuật Xoay Chuyển Tình Thế” của Kerry Patterson, “Sức Mạnh Thuyết Phục” của Kurt W. Mortensen

5. Những công ty tiêu biểu trong ngành

Khi muốn tìm việc, bạn nên tìm đến những công ty Logistics thường xuyên tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng như: 
DAMCO Logistics: Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Logistics dẫn đầu thế giới, được qui tụ bởi các chuyên gia nhiều năm trong nghề với hoạt động chuyên chở thông quan và giải pháp cung ứng.
TNT Logistics: Là nhà cung cấp đầy đủ dịch vụ vận tải và Logistics, môi giới thuê tàu, giao nhận hải quan, cước vận tải hàng không, cước vận tải đường biển, vận tải đường bộ, vận tải đa phương thức, giao hàng tận nhà, quản lý dự án và thương mại quốc tế.

6. Bạn sẽ làm việc với những ai

Nhân viên vận hành kho
Nhân viên chứng từ
Nhân viên kinh doanh

nhân viên chăm sóc khách hàng ngành logistics tư vấn khách hàng

(Lượt xem: 5, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl