Những điều cần tránh khi sử dụng bếp từ

1. Cách lắp đặt và vị trí đặt bếp
Vì vậy bạn cần để cho kỹ thuật viên hướng dẫn và lắp đặt bếp cho bạn đúng cách, những dịch vụ lắp đặt, sửa chữa bếp từ đó của các siêu thị hay hãng điện máy hoàn toàn miễn phí cho bạn khi mua hàng tại đó.
2. Đun nấu liên tục ở công suất cao
Công suất cao hay ở một số bếp có chức năng Booster (Bếp từ Fagor, Bosch, Chefs…) , nhiều bạn quá lạm dụng chức năng này trong quá trình đun nấu mà không biết sẽ ảnh hưởng đến bếp

Vệ sinh đúng cách bếp từ Bosch với dao vệ sinh chuyên dụng
3. Không hoặc vệ sinh mặt kính sai cách
Mặt kính trên bếp không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị tích tụ két lại, đóng thành các mảng bẩn khó tẩy sạch, dễ gây ra những mùi khét trong quá trình sử dụng. Vì vậy bạn cần phải thường xuyên vệ sinh mặt kính khi đun nấu xong, có thể sử dụng dao vệ sinh, nước tẩy rửa hay một số dụng cụ chuyên nghiệp khác. Tuyệt đối không được sử dụng vật dụng sắc nhọn để vệ sinh, vì sẽ làm xước bếp.
4. Sử dụng sai dụng cụ nấu
Nồi từ là sản phẩm sử dụng riêng cho bếp từ, nhiều gia đình đã tận dụng những bộ nồi, chảo cũ để sử dụng cho bếp từ, trong số đó có một số nồi, chảo có nhiễm từ tốt sẽ sử dụng được nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn. Điều này ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ cũng như hiệu năng sử dụng của bếp từ.

(Lượt xem: 8, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl