Nước chè vằng có để được lâu không?

Sản phẩm nước chè vằng hiện không có bán trên thị trường đơn giản do nước chè vằng có công hiệu tốt trong ngày đồng thời bất kỳ một sản phẩm nào nếu không có chất bảo quản thì để qua ngày hôm sau dùng đều không tốt. Do vậy sản phẩm này là không khả thi.

che-vang-mat-sua-loi-sua

Do chè vằng thực sự là một sản phẩm dân gian, không hề có tác dụng phụ, độc hại như kháng sinh, hơn nữa lại có một loạt các công dụng từ kháng khuẩn, chống viêm, tuần hoàn máu, chắc xương, giảm cân… tốt cho sức khỏe của nhiều lứa tuổi nên nhu cầu sử dụng nước chè vằng đang tăng cao. Nhưng sản phẩm nước chè vằng lại không được sản xuất vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số cách để tạo ra sản phẩm có thể nói là thần dược này

Đầu tiên, bạn có thể nhờ người thân quen mua chè vằng tươi về làm sạch, loại bỏ rễ, cành và đem đun như chè xanh để sử dụng. Sản phẩm nước chè vằng thu được là nguyên chất đảm bảo giữ nguyên những công dụng thần kỳ của sản phẩm này

Hoặc tiện hơn, bạn có thể mua sản phẩm chè vằng đã sấy khô, bạn chỉ cần nấu lên là đã có nước chè vằng để sử dụng

Cuối cùng, cao chè vằng là một sản phẩm khá được ưa chuộng do tính tiện lợi của nó, bạn chỉ cần lấy một mảnh cao pha với lượng nước thích hợp tùy vào sở thích uống của bạn hòa vào nước nóng là đã có thành phẩm sử dụng. Tuy nhiên nước chè vằng sẽ không được đảm bảo như chè vằng tươi và khô bởi thành phần cao có thể bị thay đổi hoặc quy trình sản xuất cũng chưa chắc đã cho ra một sản phẩm chất lượng. Bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn mua sản phẩm nào.

Sản phẩm cao chè vằng
Sản phẩm cao chè vằng

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm nước chè vằng

Không dùng cho trẻ nhỏ, người huyết áp thấp uống ít hoặc không nên uống

Phụ nữ đang mang thai cũng không nên sử dụng do chè vằng có tính hàn

Nên uống thay nước hằng ngày sẽ có công dụng tốt hơn

Tác dụng của chè vằng.

Chè vằng là cây mọc hoang, mọc bụi hoặc bám vào những thân cây lớn hơn. Thân cây cứng, vươn dài, phân nhánh nhiều. Lá cây có hình mác, có 3 gân dọc trong đó 2 gân chạy dọc theo mép lá rõ rệt. Hoa có màu trắng giúp phân biệt với một cây tương tự chè vằng mà cực độc là cây lá ngón.

IMG_3524

Với những thành phần terpenoit, glycosit đắng, alcanoid, flavonoid khoa học đã chứng minh tác dụng chè vằng đối với hầu hết các lứa tuổi đặc biệt là đối với người già và phụ nữ sau khi sinh. Các chất trên có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm tăng nhanh tái tạo tổ chức, vết thương mau lành.

Với phụ nữ sau sinh, đặc biệt có tác dụng trị nhiễm khuẩn sau sinh, viêm hạch bạch huyết, viêm tử cung, viêm tuyến sữa, bể kinh, khí hư…Phụ nữ nông thôn sau sinh thường lấy cành lá chè vằng phơi khô sắc nước uống hằng ngày mau khỏe, chóng lại sức, ngăn ngừa thiếu máu, giảm mệt mỏi và kém ăn.

Với người già, tác dụng của chè vằng là giúp kích thích tiêu hóa và hấp thu, giúp xương chắc khỏe, tuần hoàn máu tốt, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ăn ngon, ngủ sâu giấc hơn.

Cao chè vằng Vườn Dược Thảo cung cấp
Cao chè vằng Vườn Dược Thảo cung cấp

Chè vằng có 2 loại là vằng sẻ và vằng trâu trong đó có tác dụng chỉ có chè vằng sẻ nên khi chọn mua bạn cần lưu ý kỹ, tránh mua nhầm vằng trâu. Ngoài ra, nhiều nơi còn nhầm lẫn cây chè  vằng với cây lá ngón là một cây cực độc, khi dùng sẽ nguy hiểm đến tính mạng nên cần đặc biệt chú ý. Hai cây này khác nhau ở lá và hoa. Như đã nói, lá chè vằng có 3 gân trong đó 2 gân chạy dọc mép lá và hoa chè vằng màu trắng còn hoa lá ngón có màu vàng

Nước chè vằng gần như có thể sử dụng cho mọi lứ tuổi nhưng không nên dùng cho trẻ nhỏ và người huyết áp thấp. Phụ nữ sau sinh dùng rất tốt nhưng phụ nữ mang thai thì không nên dùng

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl