Sử dụng tam thất để chữa bệnh

1 số bài thuốc dùng củ tam thất:

Kết quả hình ảnh cho tam thất

  • Chữa thống kinh (bị đau bụng trước kỳ kinh): Ngày sử dụng 5 g bột tam thất, sử dụng 1 lần, chiêu sở hữu nước ấm hoặc cháo loãng.
  • Chảy máu, bầm tím do chấn thương, ho ra máu, rong kinh rong huyết, băng huyết, chảy máu cam: Ngày uống 3 lần bột tam thất, mỗi lần trong khoảng 2-3 g, cách nhau 6-8 giờ.
  • Ngăn phòng ngừa và trị đau thắt ngực: Ngày uống 3-6 g bột tam thất (1 lần), chiêu với nước ấm.
  • Chữa trị rẻ tim: Ngày uống 3g bột tam thất tán, chia 3 lần (cách nhau 6-8 giờ ), chiêu  nước ấm. dùng trong 30 ngày.
  • Chữa những vết bầm tím do ứ máu (cả ứ máu trong mắt): Ngày uống 3 lần bột tam thất, mỗi lần trong khoảng 2-3 g, phương pháp nhau 6-8 giờ, chiêu mang nước ấm.
  • Chữa trị đau thắt lưng: Bột tam thất và hồng nhân sâm, dùng lượng bằng nhau trộn đều, ngày uống 4g, chia ra 2 lần (cách nhau 12 giờ), chiêu với nước ấm. Thuốc cũng sở hữu tác dụng tẩm bổ sức khỏe cho người suy nhược tâm thần, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy.
  • Chữa trị bạch cầu cấp và mạn tính: Xuyên sườn 15-30g, Đương quy 15-30g, xích thược 15-20g, hồng hoa 8-10g, tam thất 6g, sắc uống

Xem thêm một số kiến thức hữu ích về tam thất:

Tam thất giá bao nhiêu?: http://www.tamthatbac.org/kien-thuc/gia-tam-that-bac-tot-nhat.html

Phương pháp chế biến và dùng củ tam thất bắc:

  • Theo Trung Y: Mùa nắng hoặc mùa đông, đào lấy củ đem về rửa sạch, phơi khô khi tiêu dùng thái lát, tán bột.
  • Theo kinh nghiệm Việt Nam: mang thể sử dụng tươi, rửa sạch, giã đắp lên vết thương. Rửa sạch, phơi khô, lúc dùng tán bột hoặc mài với nước mà uống, không sử dụng sắc và ko sao tẩm gì. Rửa kỹ bằng bàn chải, để ráo, ủ rượu cho mềm, bào phiến mỏng, sấy nhẹ cho khô đựng trong lọ kín, khi tiêu dùng hãm riêng rồi hoà vào chén thuốc đã sắc đến cho uống. với người rửa kỹ để ráo, ủ rượu 3 giờ cho mềm, thái mỏng sao qua (vi sao), tán bột để dùng.
  • Để bảo đảm hiệu quả chữa bệnh và an toàn, trước tiên, rửa thật nhanh củ tam thất bằng nước đun sôi để nguội vài lần, không cho nước kịp ngấm vào ruột, phơi nắng hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60oC (tuyệt đối không rang tam thất trực tiếp trên chảo hoặc tẩm dược chất sở hữu mỡ gà, rồi phơi sấy khô như 1 số người đã làm). lúc tiêu dùng, mới thái lát hoặc tán bột. sử dụng tới đâu khiến tới chậm tiến độ vì để nguyên củ thì thời hạn dùng sở hữu thể kéo dài đến hai năm; nếu như thái lát hoặc tán bột, chỉ bảo quản được trong 6-12 tháng, mang thể lâu hơn nếu như ngâm bột sở hữu mật ong hoặc rượu.
  • Kiêng kỵ: người huyết hư và phụ nữa  thai

Cách thức bảo quản củ tam thất bắc:

  • Cần tránh mọt, sao chế rồi đậy kín nên tiêu dùng ngay. Nên cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín

Tác dụng của củ Tam thất bắc:

  • Giúp tim chống lại những tác nhân khiến cho loàn nhịp. Chất noto ginsenosid trong tam thất với tác dụng giãn mạch, ngăn dự phòng xơ vữa động mạch, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu ôxy (tránh choáng lúc mất phổ biến máu). Nó cũng ngăn khả năng thấm của mao mạch; giảm thiểu những tổn thương ở vỏ não do thiếu máu gây ra.
  • Tiêu máu, cầm máu, tiêu sưng: Chữa những trường hợp chảy máu do bị thương tích (kể cả phủ tạng), tiêu máu ứ (do giải phẫu, va dập làm bầm tím phần mềm ).
  • Kích thích miễn nhiễm.
  • Hiệu quả sở hữu thần kinh: Dịch chiết của rễ tam thất với hiệu quả gây hưng phấn tâm thần. Nhưng dịch chất từ chiết lá tam thất lại mang hiệu quả ngược lại: :Kéo dài hiệu quả của thuốc an thần.
  • Hạ đau: Dịch chiết từ rễ, thân lá, tam thất đều sở hữu tác dụng giảm đau rõ rệt.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl