Tham khảo về quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng là 1 trong những quy trình quan trọng nhằm tác dụng giữ an toàn lớp sắt thép bên trong khỏi những ảnh hưởng bên ngoài. 

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng

– Bước tẩy nhờn: Trong quy trình sử dụng kim loại việc lớp dầu mỡ bám lên sắt thép là điều không thể tránh khỏi. Để giúp cho tăng khả năng bám dính giữa kim loại và lớp mạ kẽm nhúng nóng thì bước tẩy nhờn là 1 bước rất cấp thiết.
– Bước làm sạch: Một vài kim loại sau khi từng qua bước tẩy dầu sẽ được nhúng vào bể acid để làm sạch một lần nữa.
– Bước tẩy rỉ: Để tẩy rỉ người ta sẽ sử dụng dung dịch acid clohydric để nhằm làm sạch rỉ sét trên bề mặt của kim loại. Bước tẩy rỉ này phải làm 2 lần với mỗi lần sẽ có nồng độ acid khác nhau, nhằm mục đích loại bỏ hết chất bẩn và gỉ sét trên bề mặt sắt thép.
– Bước xử lý hóa chất: Xử lý hóa chất trên bề mặt sắt thép có tác dụng tăng chức năng chống ăn mòn của sắt thép.
– Bước làm khô: Làm khô bề mặt sắt thép trước lúc nhúng vào bể nhúng để suy nhược bớt nguy cơ nước và mạ kẽm nóng phản ứng với nhau gây hiện tượng bắn tung tóe, khiến cho lớp mạ kẽm bị phải xù xì mất thẩm mỹ.
– Bước nhúng kẽm: Sau lúc đã trải qua các bước nhúng nóng ở trên thì lớp kim loại sẽ được nhúng vào bể kẽm cùng thời gian khoảng tầm 5 tới 8 phút cùng nhiệt độ đã quy chuẩn.
– Bước làm nguội: Khâu làm nguội hay còn gọi là bể nước tràn, bước này có công dụng làm cho sản phẩm sắt thép đã được mạ kẽm nhúng nóng với độ bóng và sáng tối đa.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl