vang số và amply karaoke khác nhau , giống nhau ở những điểm nào

vang số karaoke hay amply đều có vai trò vô cùng quan trọng cho một dàn karaoke đỉnh cao. tuy vậy rất nhiều người lại hiểu sai về 2 thiết bị khác nhau này, khi đó có các lựa chọn sai lầm so với mục đích dùng. Bài viết sau dây sẽ trình bày điểm giống và khác nhau của vang số và amply, đồng thời sẽ giúp các bạn lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp nhất với dàn karaoke và nhu cầu dùng của mình.

Những điểm giống nhau của vang số và amply

vang số karaoke và amply đều là những model âm thanh Karaoke với chức năng điều chỉnh tín hiệu âm thanh Karaoke hay, phù hợp nhất với giọng hát và guu âm nhạc của từng người. Tuy có 1 vài chức năng giống nhau như thế thì các thiết bị này vẫn có một số điểm khác biệt cơ bản.

sự khác nhau của vang số và amply karaoke
sự khác nhau giữa vang số karaoke và amply thể hiện rõ ở cấu tạo và loại thiết bị ghép phối. vang số karaoke cần dùng thêm power amplifier (main công suất) để khuếch đại tín hiệu ra loa. chính điều này cũng ảnh hưởng tới vấn đề chi phí khi mua vang số. tuy thế vang số cho phép điều chỉnh từ xa bằng phần mềm trên máy tính thông qua kết nối Wifi, nên thiết bị gọn nhẹ, rất dễ dàng di chuyển, lắp đặt.

Vang số chính hãng GUINNESS DSP-3202 cần dùng thêm power amplifier PROLAB PA-3600 để khuếch đại tín hiệu ra Loa array

Còn amply karaoke đã tích hợp cả công suất và các chức năng tinh chỉnh tín hiệu âm thanh bên trong thân máy chính vì vậy không phải ghép phối nhiều model. Nhưng cũng chính vì vậy mà trọng lượng của 1 chiếc amply khá lớn, bộ máy cồng kềnh.
amply bình thường chỉ có các nút vặn tình chỉnh âm thanh, bó hẹp khả năng hiệu chỉnh của người dùng như: Echo, Reverb, LO, MID, HI. Do được tích hợp sẵn bộ lọc Equalizer nên cách kết nối cũng vô cùng đơn giản và cực kỳ dễ dàng, cách căn chỉnh cũng vậy. 1 vài amply karaoke ngày nay được cải tiến chứa những nút chức năng giảm tiếng hú do micro, hỗ trợ tiếng ca, nhạc trong trẻo hơn. tuy vậy các chức năng vẫn chưa chuyên sâu vào chi tiết.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl