Visa Lao Động Tạm Thời

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một người dân của một đất nước khác muốn bước vào Mỹtrước tiên phải sở hữu Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không nhập cư hoặc Visa định cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho những người muốn tới vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời kì ngắn (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này yêu cầu chủ lao động phải nộp đơn đề nghị xin Visa làm việc với Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ thông

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người sở hữu nghề nghiệp không bình thường

Người được cấp visa này phải mang trình độ đặc biệtbuộc phải trình độ học thức cao hoặc tương đương.  khả năng nổi trộisở hữu nghiên cứu và tăng trưởng giúp chính phủ, sở hữu những Dự án hợp tác do Bộ Quốc phòng điều hành.

H-1B1 – Hiệp định thương mại tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này khiến việc trong ngành chuyên môn. yêu cầu bằng sau trung học can hệ tới ít nhất 4 năm nghiên cứu trong ngành đó.
H-2A – Công nhân nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm cho công tác nông nghiệp nhất thời hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp với giới hạn, chỉ cấp giả dụ đem đến lợi cho Hoa Kỳ.
H-2B – Công nhân phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm cho công tác phi nông nghiệp tạm hoặc theo mùa. Visa này được cấp mang số lượng, chỉ cấp nấu mang lợi cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham gia chương trình huấn luyện hoặc giáo dục đặc biệt Người được cấp Visa này để được đào tạokhông kể tập huấn sau ĐH hoặc y khoa.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong công ty Người được cấp Visa này làm việc tại chi nhánh hoặc doanh nghiệp ty con, đang trong vị trí điều hành hoặc quản lýyêu cầu kiến thức chuyên môn, được tuyển dụng trong khoảng một nhà phỏng vấn ở nước ngoài liên tục trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho cá nhân với khả năng hoặc thành tích vượt bậc Người được cấp Visa này là người  năng lực hoặc thành tựu đặc biệt trong kỹ thuật, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, thể thao hoặc thành tích được công nhận trong lĩnh vực điện ảnh – truyền hình. những thành tích này được xác nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm những người cung cấp những nhà sản xuất thiết bị quan trọng để tương trợ những người kể trên.
P-1 – Dành cho vận khích lệ (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của nhóm giải trí Người được cấp Visa này để trình diễn tại 1 cuộc thi thể thao cụ thể với nhân cách là vận cổ vũ hoặc nhóm vận động viênđề xuất trình độ được xác nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm các người cung ứng những nhà sản xuất trang bị quan trọng để tương trợ các người nói trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để trình diễn chương trình đàm luận qua lại sở hữu 1 doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và 1 một tổ quốc gia khác. Visa này bao gồm các người cung ứng các nhà sản xuất thiết bị quan yếu để tương trợ các người nhắc trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người khiến trong lĩnh vực tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hiện, dạy hoặc huấn luyện một chương trình sở hữu tính độc đáo về văn hoá hoặc để trình diễncác chương trình biểu diễn mang tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm những người cung ứng những nhà sản xuất thiết bị quan trọng để hỗ trợ các người đề cập trên.
Q-1 – Người tham dự chương trình luận bàn văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để huấn luyện thực tếsan sớt lịch sử và truyền thống của nước bạn thông qua tham gia vào một chương trình bàn bạc văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng thực lao động

1 số loại Visa lao động tạm thời bắt buộc chủ lao động của bạn phải lấy giấy chứng nhận lao động hoặc giấy ưng ý của Bộ lao động thay bạn trước lúc nộp đơn buộc phải cho người lao động định cư (I-129) cho USCIS. chủ của bạn phải xem lại chỉ dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng thực lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

1 số loại Visa lao động tạm thời được giới hạn trong tổng số đơn kiến nghị có thể được duyệt y hằng năm. Trước lúc bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp thuận người lao động không định cư (I-129) phải được USCIS chấp nhận. Sau khi được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người tuyển dụng 1 thông tin Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau khi USCIS chấp thuận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Thứ tự xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn tất Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn này, sau khi in trang công nhận mẫu đơn để mang đến buổi phỏng vấn. Về hình ảnh, bạn sẽ tải hình ảnh của mình trong khi hoàn tất Mẫu DS-160 trực tuyến.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Những cuộc phỏng vấn tổng thể không cần thiết cho các người nộp đơn ở những độ tuổi cố định được nêu bên dưới. Bên cạnh đócác nhân viên lãnh sự có quyền đề xuất một cuộc phỏng vấn của bất kỳ ứng viên nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn yêu cầu.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn thay đổi theo địa điểm, thời gian và loại thị thựcdo đó bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Kiểm tra thời gian chờ đợi ước tính cho cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực không định cư với tư cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có nghi vấn cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl